Top 10 cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích

Sách kỹ năng sống cho trẻ em không chỉ hỗ trợ cho sự phát triển của trí tuệ và khả năng quản lý cảm xúc của con, mà còn góp phần vào việc hình thành nhân cách và thành công trong cuộc sống. Việc truyền đạt những kỹ năng sống cho trẻ từ khi còn nhỏ được coi là một nhiệm vụ quan trọng của cả cha mẹ và giáo viên. Hãy cùng iSmartKids tham khảo ngay top 10 cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích nhé!

Top 10 cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích

1. Sách kỹ năng sống cho trẻ em Ehon - Chào hỏi lịch sự

Cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho trẻ từ 2-5 tuổi, giúp chúng phát triển tác phong lịch sự và hiểu về sự quan trọng của việc chào hỏi và cảm ơn.

Với 25 câu chào hỏi và cảm ơn, cuốn sách này giúp trẻ nhận thức rõ hơn về việc giao tiếp với mọi người xung quanh, học cách biểu đạt lòng biết ơn và xin lỗi, cũng như cách cư xử tôn trọng với người khác. Mỗi sáng khi thức dậy, trẻ sẽ tự tin nói "Chào buổi sáng" và trả lời người lớn một cách lịch sự, đồng thời chào hỏi bạn bè một cách thân thiện.

Hình vẽ dễ thương và vui nhộn không chỉ làm cho cuốn sách trở nên thú vị hơn mà còn giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận và hấp thụ thông điệp. Đối với trẻ nhút nhát, cuốn sách này có thể giúp chúng vượt qua nỗi e ngại và không cảm thấy bị áp đặt khi phải chào hỏi.

2. Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé - Sách kỹ năng sống cho trẻ em bổ ích

Bộ sách giáo dục bằng tranh này gồm 4 cuốn khổ lớn, cung cấp hướng dẫn cho trẻ về các hoạt động đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù các chỉ dẫn trong sách có vẻ đơn giản và thân thiện, nhưng chúng lại có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.

Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé (Trọn bộ 4 cuốn) cung cấp các hướng dẫn về kỹ năng sống hàng ngày, kỹ năng ăn uống và kỹ năng ra ngoài. Đây là những chỉ dẫn cụ thể bằng tranh về các quy tắc, cách thức ứng xử và hoạt động thường ngày, được thiết kế dành cho trẻ từ khoảng 3 tuổi đến khi bắt đầu vào lớp 1.

Những hướng dẫn trong sách, mặc dù đơn giản, nhưng lại có tầm quan trọng không thể phủ nhận trong quá trình phát triển của trẻ. Chúng giúp trẻ phát triển tính tự lập, hiểu biết về việc giúp đỡ gia đình và biết cách đối xử tôn trọng với mọi người xung quanh.

3. Dạy con làm việc nhà - Sách kỹ năng sống cho trẻ em khoa học

Tatsumi Nagisa là tác giả của cuốn sách "Dạy con làm việc nhà", không chỉ là một nhà văn mà còn là một người mẹ của hai đứa trẻ. Do đó, khi viết cuốn sách này, bà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc dạy con về kỹ năng sống thông qua việc giao cho trẻ nhiệm vụ làm việc nhà.

Cuốn sách "Dạy con làm việc nhà" là một tài liệu đáng giá để đặt vào tủ sách của trẻ. Đây có thể là một món quà ý nghĩa mà mỗi bậc phụ huynh có thể tặng cho con mình. Cuốn cẩm nang này sẽ giúp các bé thực hiện các công việc nhà một cách thông minh và hiệu quả.

Tác giả đã sử dụng nhiều phương pháp truyền đạt khác nhau để giúp trẻ dễ dàng hiểu và thực hiện công việc được giao. Mỗi bài học đều đi kèm với các gợi ý về những việc cần làm và phần "khi bé làm chưa tốt". Tất cả được diễn đạt bằng ngôn ngữ giải thích phù hợp với trẻ.

Dạy con làm việc nhà - Sách kỹ năng sống cho trẻ em khoa học

4. Sẵn sàng đến trường - Sách kỹ năng sống cho trẻ em song ngữ

Cuốn sách này giúp trẻ học được những kỹ năng mềm cần thiết để tự tin khi bước vào trường học. Với nội dung song ngữ, trẻ không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. Các câu chuyện trong sách được viết đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại mang đến nhiều thông tin hữu ích, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và tạo niềm vui trong quá trình học tập.

Cuốn sách này là công cụ hữu ích giúp cha mẹ giải quyết vấn đề khi trẻ không muốn đến trường. Nó giúp trẻ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn, không còn lo sợ khi phải đối diện với trường học. Những câu chuyện nhỏ trong sách sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và loại bỏ đi tâm lý e ngại, sợ hãi khi phải đến trường. Cuốn sách này thực sự hữu ích, hãy sắm ngay một bản để đọc cùng trẻ, giúp bé chuẩn bị tâm trạng tốt nhất trước khi bước vào trường học.

5. Gieo hạt giống thương yêu - Sách kỹ năng sống cho trẻ em tình cảm

Trẻ em như những hạt giống nhỏ được gieo trồng, và chúng cần sự chăm sóc và giáo dục đúng đắn từ phía bố mẹ để phát triển tốt nhất. Trong giai đoạn "vàng" từ 0-6 tuổi, gia đình đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng và xây dựng nền tảng để hình thành tính cách của trẻ trong tương lai.

Gieo Hạt Giống Thương Yêu là một bộ sách đầy ấm áp và ngọt ngào, với nội dung xoay quanh tình cảm gia đình và tình bạn, được viết bằng ngôn ngữ kể chuyện nhẹ nhàng, tình cảm. Hình ảnh dễ thương và đáng yêu trong sách là một món quà đặc biệt, giúp nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn, nhân cách và trí tuệ cho trẻ trong môi trường gia đình thân yêu của mình.

7. Dạy trẻ an toàn, vượt ngàn nguy hiểm - Sách kỹ năng sống cho trẻ em đối mặt với nguy hiểm

Bộ sách Dạy Trẻ An Toàn, Vượt Ngàn Nguy Hiểm cung cấp hướng dẫn tỉ mỉ và cụ thể cho các em nhỏ về kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng tránh và đối phó với mọi nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày, cũng như các tai họa thiên nhiên không thể dự đoán được. Mục tiêu là giúp trẻ tự tin và bình tĩnh đối mặt với mọi tình huống, biến nguy thành an, không lúng túng khi gặp phải khó khăn.

Dạy trẻ an toàn, vượt ngàn nguy hiểm

8. Bộ sách phát triển IQ cho bé 4- 5 tuổi - Sách kỹ năng sống cho trẻ em thông minh

Bộ sách Phát Triển IQ Cho Bé dành cho trẻ 4-5 tuổi bao gồm 8 cuốn sách, mang đến cho bé những hoạt động giáo dục hữu ích để phát triển trí tuệ trước khi bắt đầu học lớp 1. Trẻ ở độ tuổi mầm non thường rất tò mò về màu sắc, kích cỡ, hình dạng và cách sắp xếp của các đối tượng.

Bộ sách này giúp bé hoàn thiện những kỹ năng quan trọng như tô chữ, tô số, và làm quen với cả toán học và tiếng Việt. Nhờ đó, bé dễ dàng tiếp cận và làm quen với các kiến thức cơ bản trước khi bước vào giai đoạn học lớp 1.

9. Bộ sách Miu Bé Nhỏ - Sách kỹ năng sống cho trẻ em hài hước

Nội dung đa dạng về những câu chuyện nhỏ xung quanh trẻ em giúp chúng khám phá cuộc sống thú vị xung quanh. Hình ảnh sinh động và độc đáo kích thích quá trình học tập, giúp trẻ nhớ lâu hơn. Cuốn sách không chỉ là "bức tranh" tái hiện khung cảnh hỗn loạn và hài hước của bạn Miu, mà còn là biểu tượng của nhiều đứa trẻ khác.

Ví dụ, cuốn "Đừng Khóc Nhè Nhé!" là một công cụ hữu ích giúp bố mẹ thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn. Với trẻ em, việc "khóc nhè" thường trở thành "vũ khí" hiệu quả để thỏa mãn mong muốn và nhu cầu cá nhân. Những thói quen này có thể làm cho trẻ trở nên yếu đuối và mất khả năng tư duy giải quyết vấn đề. Để giúp trẻ vượt qua tình trạng này, bố mẹ cần giáo dục chúng từ khi còn rất nhỏ.

10.  50 điều cần thiết cho học sinh tiểu học - Sách kỹ năng sống cho trẻ em tiểu học

Bộ sách 50 Điều Cần Thiết Cho Học Sinh Tiểu Học (gồm 4 tập) chứa đựng nhiều kỹ năng quan trọng và bổ ích, giúp các em học sinh ở cấp tiểu học phát triển và nuôi dưỡng những giá trị sống cơ bản, hình thành lối sống tích cực.

Bằng cách này, các em có thể xây dựng vẻ đẹp tâm hồn, khám phá thế giới nội tâm của mình và rèn luyện các phẩm chất một cách có hướng dẫn. Nhờ vào việc này, các em sẽ từng bước hoàn thiện các kỹ năng của mình và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Việc dạy cho trẻ những kỹ năng sống quan trọng từ khi còn nhỏ là không thể thiếu để giúp chúng phát triển một cách toàn diện và trở thành những người trưởng thành tự tin và thành công. Hy vọng với 10 cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích, bạn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của con em mình.


Về trang chủ: iSmartKids, hoặc click: Chỉ số AQ là gì, Phần mềm tiếng anh, Drone là gì, Giai đoạn cửa sổ vàng, Pop It là gì, Chứng chỉ tiếng anh trẻ em

Bài cùng danh mục
Đọc nhiều nhất
Top 10 cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích

Top 10 cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích

Sách kỹ năng sống cho trẻ em hỗ trợ cho sự phát triển của trí tuệ, quản lý cảm xúc, hình thành nhân...

Review sách Tên gọi khác của nhà - Jasmine Warga

Review sách Tên gọi khác của nhà - Jasmine Warga

Tên gọi khác của nhà là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jasmine Warga, một tác giả người Mỹ gốc Ả...

Review sách Lâu đài trên mây của Diana Wynne Jones

Review sách Lâu đài trên mây của Diana Wynne Jones

Lâu đài trên mây xoay quanh chủ đề về sự dũng cảm trong tình yêu và những bài học sâu sắc về điều...