FasTracKids là gì? Có nên cho trẻ học tại FasTracKids không?

FasTracKids hỗ trợ trẻ em phát triển khả năng tự lập trong tư duy, khuyến khích sự sáng tạo trong quá trình học tập và giúp trẻ giao tiếp hiệu quả, cùng với việc phát triển khả năng tư duy nhạy bén. Chương trình giáo dục này được thiết kế đặc biệt cho trẻ em từ 3 - 10 tuổi, nhằm mang lại những kỹ năng cần thiết để phát triển cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh còn đắn đo có nên cho trẻ học tại FasTracKids không? Hãy cùng iSmartKids tìm hiểu chi tiết hơn về FasTracKids qua bài viết dưới đây nhé!

FasTracKids là gì? Có nên cho trẻ học tại FasTracKids không?

1. FasTracKids là gì?

FasTracKids là một chương trình đào tạo được phát triển bởi tập đoàn giáo dục FasTracKids Hoa Kỳ, nhằm mang lại kiến thức sâu rộng, phát triển tư duy, cũng như bồi dưỡng các kỹ năng sống và xã hội cho trẻ em từ 3 đến 10 tuổi.

Chương trình này kéo dài trong 2 năm với 12 môn học khác nhau, nhằm tạo điều kiện cho sự hoàn thiện cá nhân, phát triển kỹ năng và tăng cường lòng tự tin để thành công trong tương lai.

Thành lập từ năm 1998, FasTracKids đã mở rộng ra tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 400 cơ sở. Được xây dựng dựa trên các nghiên cứu khoa học về phát triển của trẻ em từ nhiều nhà khoa học hàng đầu, chương trình này được Chính phủ Mỹ công nhận là một trong những "Chương trình đào tạo tốt nhất cho trẻ em".

Mỗi chương trình FasTracKids cung cấp một tổ hợp các kỹ năng được gọi là Lợi ích FasTracKids, tập trung vào quá trình học tập và cách suy nghĩ, thay vì chỉ tập trung vào việc ghi nhớ thông tin hoặc dạy cách suy nghĩ.

Đồng thời, chương trình này mang lại niềm vui trong quá trình học. Sự hiện diện của FasTracKids tại hơn 50 quốc gia phát triển trên thế giới là minh chứng cho sự cần thiết của nó trong quá trình phát triển của trẻ em.

2. Tại sao FasTracKids được nhiều phụ huynh quan tâm?

FasTracKids thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh vì các lý do sau:

  • Tư duy phê phán: Mỗi buổi học FasTracKids khuyến khích trẻ suy luận và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề. Quá trình này giúp trẻ phân tích, lựa chọn và đưa ra quyết định hiệu quả, chuẩn bị cho tương lai học tập và sự nghiệp.
  • Giao tiếp: Môi trường học ngôn ngữ phong phú của FasTracKids khuyến khích trẻ tự tin trong giao tiếp và diễn đạt ý kiến phức tạp. Việc tham gia vào các cuộc trò chuyện và thuyết trình giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả.
  • Hợp tác: Các hoạt động FasTracKids khuyến khích trẻ phát triển kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo và hợp tác. Việc tham gia vào các hoạt động nhóm giúp trẻ học cách làm việc cùng nhau và trở thành học sinh tự chủ.
  • Sáng tạo: FasTracKids tạo điều kiện cho trẻ phát triển sự sáng tạo thông qua việc khám phá và chia sẻ ý tưởng mới. Các hoạt động đa dạng trong lớp học khuyến khích trẻ phát triển tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.
  • Tự tin: Phương pháp giảng dạy tích cực của FasTracKids giúp trẻ phát triển lòng tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Việc thành công trong các dự án cá nhân và nhóm tạo ra niềm tự hào và ý thức về thành quả cho trẻ.

Tại sao FasTracKids được nhiều phụ huynh quan tâm

3. Những chương trình học tại FasTracKids

FasTracKids Robotics

FasTracKids Robotics là chương trình hấp dẫn dành cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi, nhằm giới thiệu cho họ về thế giới kỹ thuật, lập trình và tư duy máy tính một cách thú vị. Sử dụng các khối cubelets thông minh để xây dựng robot, chương trình này cung cấp cho trẻ những trải nghiệm thú vị với các hoạt động giải quyết vấn đề.

Bằng cách giới thiệu cơ hội học tập độc đáo này từ khi còn nhỏ, FasTracKids Robotics giúp trẻ phát triển mạnh mẽ, từ việc sử dụng công nghệ đến việc trở thành những nhà phát minh và sáng tạo trong tương lai.

FasTracKids Camps

FasTracKids Camps là một trải nghiệm dã ngoại đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi, tập trung vào niềm vui và khám phá. Mỗi ngày được lên kế hoạch kỹ lưỡng với nhiều hoạt động sôi động.

Trẻ em có cơ hội tham gia vào việc chế tạo, vận động, thảo luận và thử nghiệm. Các hoạt động trong FasTracKids Camps giúp củng cố kỹ năng học được từ năm học trước một cách thú vị và hấp dẫn, cho phép mỗi trẻ học theo cách tốt nhất cho bản thân.

FasTracKids Discoverers

FasTracKids Discoverers là chương trình dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, mang đến một trải nghiệm dài ngày thú vị nhằm khuyến khích tinh thần tò mò và chuẩn bị cho sự thành công trong tương lai của trẻ. Đây là môi trường an toàn cho các trẻ thông minh, những tâm hồn sáng tạo và những người mơ ước thay đổi thế giới.

Chương trình FasTracKids Discoverers áp dụng một phương pháp cân bằng, kết hợp các khái niệm phức tạp, vốn từ vựng đa dạng, sự tích hợp công nghệ và một môi trường học tập hợp tác.

FasTracKids Discoverers

FasTracKids English

FasTracKids English phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi, mang đến một phương pháp học tiếng Anh vui nhộn và tương tác. Khác biệt với các phương pháp truyền thống, FasTracKids English là một giáo trình được thiết kế đặc biệt, với nhiều hoạt động hấp dẫn và lôi cuốn.

Khi hoàn thành chương trình, trẻ em sẽ có một nền tảng vững chắc về tiếng Anh. Chương trình này cũng đồng thời chuẩn bị cho kỳ thi Starters của Đại học Cambridge, một bước quan trọng trước khi họ tiếp tục vào các học viện tiếng Anh hoặc các trường quốc tế.

FasTracKids Beginners

FasTracKids Beginners mang đến cho bé một cơ hội giáo dục sớm, chuẩn bị cho sự chuyển tiếp thú vị từ mầm non đến mẫu giáo, đồng thời hỗ trợ việc học một ngôn ngữ mới. Chương trình này được thiết kế dành cho trẻ từ 2-3 tuổi, giúp bé tiếp cận nội dung phù hợp với độ tuổi và học tiếng Anh như một ngoại ngữ trong năm trước khi chuyển sang mẫu giáo. Điều này giúp trẻ xây dựng kiến thức và nền tảng nhận thức vững chắc để thành công trong tương lai, đồng thời vẫn có thời gian để vui chơi và khám phá.

FasTracKids Science

FasTracKids Science dành cho trẻ từ 6-8 tuổi, áp dụng phương pháp dạy học dựa trên việc điều tra và nghiên cứu. Với mỗi buổi học kéo dài 90 phút vào mỗi tuần, chương trình này mang đến nguồn cảm hứng cho học sinh khám phá những điều kỳ diệu của thế giới thông qua các hoạt động học tập thú vị, được biến hóa một cách tinh tế thành các trò chơi.

FasTracKids Signing

FasTrack Signing, áp dụng cho trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi, tập trung vào phát triển các kỹ năng sớm cho bé và đem lại một bước khởi đầu đầy tiềm năng cho việc học. Trong mỗi buổi học kéo dài 1 giờ mỗi tuần, trẻ em tham gia lớp FasTrack Signing sẽ mở rộng vốn từ vựng của mình thông qua các bài hát, hoạt động và trò chơi sáng tạo.

FasTrack Tots

FasTrack Tots là một khóa học được thiết kế trong vòng 1 giờ, nhằm mang đến cho các bé nhỏ những trải nghiệm học tập đầu tiên. Trong quá trình học, trẻ em được khuyến khích phát triển các kỹ năng xã hội cơ bản để xây dựng mối quan hệ bạn bè và tham gia vào các hoạt động thực hành và trò chơi được hướng dẫn.

Các hoạt động bao gồm bài hát, vận động, nghệ thuật và các trò chơi khác giúp trẻ phát triển những kỹ năng quan trọng, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho sự tiếp tục học tập ở trường mầm non, trường học và trong cuộc sống sau này.

Vậy là iSmartKids đã chia sẻ đến bạn liên quan đến FasTracKids là gì và các khóa học tại FasTracKids. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp phụ huynh giải đáp được thắc mắc có nên cho bé học tại FasTracKids không. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ ngay nhé!


Về trang chủ: iSmartKids, hoặc click: Chỉ số AQ là gì, Phần mềm tiếng anh, Drone là gì, Giai đoạn cửa sổ vàng, Pop It là gì, Chứng chỉ tiếng anh trẻ em

Bài cùng danh mục
Đọc nhiều nhất
FasTracKids là gì? Có nên cho trẻ học tại FasTracKids không?

FasTracKids là gì? Có nên cho trẻ học tại FasTracKids không?

FasTracKids giúp trẻ phát triển khả năng tự lập, sáng tạo trong quá trình học tập và giao tiếp hiệu...

Top 10 khóa học kỹ năng sống cho trẻ em uy tín nhất hiện nay

Top 10 khóa học kỹ năng sống cho trẻ em uy tín nhất hiện nay

Khi tham gia khóa học kỹ năng sống cho trẻ, bé sẽ dần quen với kiến thức mới, học được những kỹ...

Giáo dục STEM ở tiểu học là gì? Ví dụ về giáo dục STEM ở tiểu học

Giáo dục STEM ở tiểu học là gì? Ví dụ về giáo dục STEM ở tiểu học

Giáo dục STEM ở tiểu học giúp các em tiếp cận với kiến thức mới một cách sớm, phù hợp với thời...

STEAM là gì? Phương pháp giáo dục STEAM là gì?

STEAM là gì? Phương pháp giáo dục STEAM là gì?

STEAM là gì? STEAM là một phương pháp giáo dục tiên tiến, điều chỉnh từ mô hình truyền thống bằng...

Từ vựng tiếng Anh về tên các con vật thông dụng nhất

Từ vựng tiếng Anh về tên các con vật thông dụng nhất

Thế giới động vật luôn là một chủ đề mà các bé rất thích. Để giúp các bé nhớ và hiểu tên các...

Văn hóa đọc là gì? Cách hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Văn hóa đọc là gì? Cách hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Văn hóa đọc giúp tiếp thu kiến thức, rèn luyện tư duy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả. Việc hình...