TOP trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em

Trong thời đại hiện nay, khi công nghệ chiếm một vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống, việc giáo dục con trẻ trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, đặc biệt khi sự lạm dụng công nghệ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với các em. Ba mẹ cần định hướng con cái của mình đến những nội dung mang tính giáo dục và niềm vui, nhằm xây dựng thói quen sử dụng công nghệ một cách tích cực và lành mạnh. Hãy cùng iSmartkids tham khảo ngay những trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em nhất nhé!

TOP trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em

1. Brain Pop

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.brainpop.com/

Brain Pop là một trang web giáo dục nước ngoài với ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh. Vì vậy, nếu trẻ em đã hiểu được hầu hết các từ, bạn có thể cho con sử dụng trang web này, hoặc sử dụng nó để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngoại ngữ.

Brain Pop cung cấp các bài giảng dành cho trẻ em từ mẫu giáo đến trung học ở Mỹ, hỗ trợ trẻ tự tìm hiểu kiến thức và giáo viên trong việc giảng dạy. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp từ vựng trong nhiều lĩnh vực như khoa học, ngoại ngữ, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, âm nhạc, mỹ thuật,... Các bài giảng đi kèm với các trò chơi phù hợp với độ tuổi và mức độ khó, cùng với các yêu cầu về hiểu biết về ngoại ngữ.

2. Curious world

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.curiousworld.com/

Website này được tạo ra đặc biệt dành cho trẻ mẫu giáo và những đứa trẻ chuẩn bị bước vào môi trường giáo dục mầm non, nhằm cung cấp cho họ những kiến thức cơ bản cần thiết. Nó không chỉ giúp các em thành công trong việc học tập ở trường mà còn khuyến khích phát triển một thói quen học suốt đời.

3. National Geographic Kids

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://kids.nationalgeographic.com/

Có lẽ đây là trang web phổ biến nhất hiện nay khi nó không chỉ giúp trẻ em hiểu về thế giới xung quanh mà còn cung cấp một môi trường giáo dục thú vị thông qua video và trò chơi trên máy tính.

4. Abcmouse

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.abcmouse.com/abc

Giai đoạn từ 2-7 tuổi được xem là thời kỳ mà trẻ em rất say mê khám phá, tìm hiểu và học hỏi. Trang web này thực sự là một công cụ hữu ích cho trẻ. Bạn có thể đăng ký sử dụng thử miễn phí trong 30 ngày để quyết định liệu đây có phải là tài nguyên phù hợp cho bạn và bé hay không.

Với giao diện sặc sỡ và hấp dẫn cùng với nhiều hình ảnh dễ thương, trang web chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với bé. Hơn 7000 hoạt động, chỉ cần kết nối internet, bạn có thể cho bé học ở bất kỳ đâu, và có thể theo dõi kết quả và tiến bộ học tập thông qua bảng điều khiển. Nội dung học tập rất đa dạng, bao gồm nhiều phương pháp giảng dạy mới và tiên tiến từ các nước ngoài.

Ngoài ra, trang web còn cung cấp nhiều trò chơi giải trí cho bé sau giờ học, có một kho sách dành cho phụ huynh, chỉ cần tải xuống và in ra là bạn có thể tự mình dạy bé tại nhà.

Abcmouse

5. How stuff works

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.howstuffworks.com/

How Stuff Works khuyến khích sự tò mò, giúp phát triển trí thông minh, kỹ năng giao tiếp xã hội, niềm vui và sức khỏe tinh thần. Bằng cách trả lời các câu hỏi "như thế nào" và "tại sao", trang web này thúc đẩy tinh thần tò mò bẩm sinh trong mỗi cá nhân. Đây có thể coi là một cách lý tưởng để khơi gợi và thỏa mãn sự tò mò của trẻ em ở mọi độ tuổi.

6. NewseumED

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://newseumed.org/

Trong thế giới ngày nay, việc tiếp nhận thông tin một cách có sự phản biện là điều cực kỳ quan trọng. NewseumED cung cấp nguồn dữ liệu miễn phí giúp học sinh phát triển và rèn luyện những kỹ năng truyền thông quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Bạn có thể sử dụng miễn phí các kế hoạch bài học, video, tham gia các lớp học ảo để tăng cường kiến thức và kỹ năng.

7. Funbrain

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.funbrain.com/

Funbrain là một kênh học tiếng Anh trực tuyến được rất nhiều trẻ em yêu thích vì giáo trình học tương tác và thú vị. Với hơn 100 hoạt động tương tác, Funbrain giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh toàn diện.

Trẻ em sẽ tham gia vào các trò chơi giúp phát triển trí não và học hỏi nhiều kiến thức hơn. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp nhiều hình ảnh, truyện tranh, và câu chuyện dài. Mặc dù trình bày chủ yếu bằng tiếng Anh, các truyện tranh vẫn hữu ích cho trẻ em ở Việt Nam.

Ba mẹ có thể sử dụng hình ảnh để dạy con và giúp con không cảm thấy buồn chán. Hơn nữa, các bậc phụ huynh còn được cung cấp các sách hướng dẫn miễn phí để hỗ trợ trong việc giáo dục con cái.

8. Duolingo

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://vi.duolingo.com/

Duolingo là trang web học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em được biết đến nhất hiện nay, với phương pháp học hiện đại kết hợp giữa việc học và giải trí. Môi trường học tập này rất phù hợp cho các em nhỏ, dù mới bắt đầu hoặc đang tiếp tục hành trình học tiếng Anh. Trẻ em sẽ không cảm thấy nhàm chán mà thậm chí còn vui vẻ khi học và tiếp thu ngôn ngữ mới.

Với các trò chơi kèm theo các giải thưởng ảo, Duolingo khuyến khích trẻ em học tập một cách tích cực. Đặc biệt, ứng dụng này miễn phí và không chứa bất kỳ quảng cáo nào, giúp tránh xa sự phiền nhiễu trong quá trình học và không gây tò mò cho trẻ em. Đồng thời, Duolingo cũng thông báo rằng sẽ sớm cập nhật thêm các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh trên ứng dụng này.

Duolingo

9. Pops Kids

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://pops.vn/

Pops Kids là một kênh giáo dục và giải trí hàng đầu dành cho trẻ em, được phát triển bởi Pops Worldwide với nội dung an toàn và đa dạng. Hiện tại, Pops Kids đã có mặt trên nền tảng YouTube, ứng dụng dành cho điện thoại thông minh và smart TV.

Trang web này hiện là một hệ sinh thái giáo dục và giải trí hàng đầu dành cho trẻ em. Với kho nội dung được lựa chọn kỹ lưỡng bởi đội ngũ biên tập giàu kinh nghiệm, Pops Kids cam kết cung cấp một môi trường giáo dục và giải trí phong phú, hữu ích và an toàn cho các bé.

Website Pops Kids được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng cho cả gia đình, với các chuyên mục nội dung được tổng hợp theo nhu cầu của trẻ em: âm nhạc, giải trí và giáo dục. Bên cạnh đó, giao diện sáng sủa và màu sắc tươi vui cùng với hình ảnh sinh động sẽ thú vị và kích thích trí tưởng tượng của các bé khi trải nghiệm nội dung trên trang web này.

10. Nick Jr.

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.nickjr.tv/

Nick Jr. là một trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em. Bằng cách tải xuống ứng dụng này miễn phí, các bé có thể thưởng thức những tập phim đầy đủ, tham gia vào nhiều trò chơi giáo dục, khám phá các video gốc và trải nghiệm vô số bất ngờ thú vị chỉ qua vài cú chạm.

Trang web này cung cấp cho trẻ mẫu giáo cơ hội học hỏi thông qua việc chơi với các nhân vật yêu thích của họ trong loạt phim truyền hình trên Nickjr.com. Các em có thể tăng cường kiến thức bảng chữ cái bằng cách tìm kiếm các cặp chữ cái mới được dấu trong các bài thơ và sau đó tô màu chúng. Ngoài ra, trẻ em cũng có thể nâng cao kỹ năng đọc bằng cách chọn các bức tranh đúng và hoàn thiện các câu chuyện đang tiếp diễn.

11. Birminghamzoo

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.birminghamzoo.com/

Website này là một phần của Sở Thú Birmingham ở bang Alabama, Mỹ. Tuy nó không chỉ đơn thuần là một trang giới thiệu, Birmingham Zoo thực sự hấp dẫn các em nhỏ bằng việc cung cấp thông tin đa dạng và phong phú về thế giới tự nhiên, tương tự như một cuốn từ điển bách khoa. Bất kể là phụ huynh hay các em nhỏ, khi truy cập vào trang, họ đều thấy giao diện khoa học và rõ ràng của các phân mục.

Trang web cung cấp thông tin và hình ảnh về các loài động vật và môi trường sống của chúng. Ngoài ra, trẻ em còn có thể tham gia vào nhiều trò chơi liên quan đến các con thú hoặc gửi các câu hỏi cho những người chăm sóc vườn thú. Các cơ sở dữ liệu trực tuyến còn cho phép liên kết đến các trang web khác có nội dung tương tự.

12. StoryPlace

Trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em: https://www.storyplace.org/

StoryPlace là một trang web thuộc sở hữu của Teaching Kids News, được thành lập vào năm 2009 bởi một giáo viên cấp 3 tại Toronto. Trang web hiện đang cung cấp các bài báo và nội dung phù hợp cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. Tất cả nội dung trên trang web này đều được cung cấp miễn phí bởi các nhà báo và giáo viên từ khắp nơi.

StoryPlace giúp trẻ em học đọc, đếm, và tô màu với năm chủ đề khác nhau: Màu sắc, gấu nhồi bông, cá sấu, khỉ,... Mỗi chủ đề bao gồm một câu chuyện, cùng với các bài tập trực tuyến đi kèm, bài tập về nhà, và một danh sách các sách cần và nên đọc dành cho phụ huynh và giáo viên. Với hình ảnh được thiết kế bằng kỹ thuật Flash, trang web mang lại hiệu ứng hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, tạo điều kiện học tập hấp dẫn hơn cho trẻ em.

Ngoài việc học từ các trang web, ba mẹ cũng cần khuyến khích trẻ em học hỏi thông qua thực tế hơn, bằng cách dạy chúng những điều xung quanh, giúp chúng phát triển kỹ năng tự lập, giao tiếp, phản ứng, và biểu lộ cảm xúc.

Điều này có thể được thực hiện thông qua việc bạn chính làm mẫu và là người hướng dẫn, giúp trẻ em phát triển một cách toàn diện và an toàn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn những trang web vừa học vừa chơi an toàn cho trẻ em nhất nhé!


Về trang chủ: iSmartKids, hoặc click: Chỉ số AQ là gì, Phần mềm tiếng anh, Drone là gì, Giai đoạn cửa sổ vàng, Pop It là gì, Chứng chỉ tiếng anh trẻ em

Bài cùng danh mục
Hoạt động ngoại khóa là gì? Những hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Hoạt động ngoại khóa là gì? Những hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Không chỉ...

Văn hóa đọc là gì? Cách hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Văn hóa đọc là gì? Cách hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Văn hóa đọc giúp tiếp thu kiến thức, rèn luyện tư duy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả. Việc hình...

Từ vựng tiếng Anh về tên các con vật thông dụng nhất

Từ vựng tiếng Anh về tên các con vật thông dụng nhất

Thế giới động vật luôn là một chủ đề mà các bé rất thích. Để giúp các bé nhớ và hiểu tên các...

Top 5 phần mềm tiếng Anh chất lượng cao cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi

Top 5 phần mềm tiếng Anh chất lượng cao cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi

Phụ huynh không có nhiều thời gian kèm con học thường xuyên, những phần mềm tiếng Anh chính là công...

Giáo dục STEM ở tiểu học là gì? Ví dụ về giáo dục STEM ở tiểu học

Giáo dục STEM ở tiểu học là gì? Ví dụ về giáo dục STEM ở tiểu học

Giáo dục STEM ở tiểu học giúp các em tiếp cận với kiến thức mới một cách sớm, phù hợp với thời...

STEAM là gì? Phương pháp giáo dục STEAM là gì?

STEAM là gì? Phương pháp giáo dục STEAM là gì?

STEAM là gì? STEAM là một phương pháp giáo dục tiên tiến, điều chỉnh từ mô hình truyền thống bằng...

Đọc nhiều nhất
FasTracKids là gì? Có nên cho trẻ học tại FasTracKids không?

FasTracKids là gì? Có nên cho trẻ học tại FasTracKids không?

FasTracKids giúp trẻ phát triển khả năng tự lập, sáng tạo trong quá trình học tập và giao tiếp hiệu...

Top 10 khóa học kỹ năng sống cho trẻ em uy tín nhất hiện nay

Top 10 khóa học kỹ năng sống cho trẻ em uy tín nhất hiện nay

Khi tham gia khóa học kỹ năng sống cho trẻ, bé sẽ dần quen với kiến thức mới, học được những kỹ...

STEAM là gì? Phương pháp giáo dục STEAM là gì?

STEAM là gì? Phương pháp giáo dục STEAM là gì?

STEAM là gì? STEAM là một phương pháp giáo dục tiên tiến, điều chỉnh từ mô hình truyền thống bằng...

Giáo dục STEM ở tiểu học là gì? Ví dụ về giáo dục STEM ở tiểu học

Giáo dục STEM ở tiểu học là gì? Ví dụ về giáo dục STEM ở tiểu học

Giáo dục STEM ở tiểu học giúp các em tiếp cận với kiến thức mới một cách sớm, phù hợp với thời...

Từ vựng tiếng Anh về tên các con vật thông dụng nhất

Từ vựng tiếng Anh về tên các con vật thông dụng nhất

Thế giới động vật luôn là một chủ đề mà các bé rất thích. Để giúp các bé nhớ và hiểu tên các...

Văn hóa đọc là gì? Cách hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Văn hóa đọc là gì? Cách hình thành thói quen đọc sách cho trẻ mầm non

Văn hóa đọc giúp tiếp thu kiến thức, rèn luyện tư duy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả. Việc hình...